• การตั้งครรภ์

  •  ppoly
    สมาชิก
    อยากทราบว่าถ้าผมกับแฟนมีอะไรกันวันที่7ช่วงประมาณ5โมงเย็น แล้วถุงยางอนามัยเกิดฉีกขาดแฟนเลยรับประทานยาคุมฉุบเฉิน แล้ววันที่11ซื้อที่ตรวจครรภ์แบบจุ่มมาตรวจปรากฏว่าขึ้นสองขีด แบบนี้ผมอยากทราบว่าที่ตรวจผิดพลาดหรือป่าว พึ่งมีอะไรกันแค่4วันเองสามารถตรวจเจอเลยหรอครับ รบกวนด้วยคับ

    สวัสดีค่ะ

    การตรวจการตั้งครรภ์โดยตรวจจากปัสสาวะนั้น สามารถพบผลบวกลวงได้ค่ะ แต่พบได้น้อย

    สาเหตุที่พบได้ เช่น การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ โรคไตบางชนิด เนื้องอกรังไข่ เนื้องอกที่มดลูก เนื้องอกอื่นๆ ยาบางอย่าง เป็นต้น

    แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยอย่างถูกต้องค่ะ