• ตั้งครรภ์อยู่ แล้วทานยาแก้แพ้ หลังจากนั้นรู้สึกว่าลูกดิ้น ตอดน้อยลง เกิดจากอะไร

  •  Pookky Kuljira
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากสอบถามว่า ตั้งครรภ์แล้วกินยาแก้แพ้ที่หมอจ่ายยามาให้ แก้แพ้อากาศค่ะ แล้วสังเกตว่า ตั้งแต่กินยา ลูกตอดน้อยมาก เป็นไปได้ไหมค่ะว่าลูกจะง่วง ซึมเพราะเรากินยาแก้แพ้ เพราะเราก้อง่วงมากๆเหมือนกันค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pooky Kuljira

    การรับประทานยาแก้เเพ้ บางยี่ห้อ อาจมีผลทำให้มีอาการง่วงเล็กน้อยค่ะ ทั้งนี้ยาบางตัวสามารถบางรกไปได้เล็กน้อยค่ะ ดังนั้น อาจส่งผลกระทบต่อทารก ทำให้มีช่วงเวลานอนที่ยาวขึ้นได้ค่ะ

    จากปกติ ในครรภ์ ทารกจะหลับมากกว่าตื่น เป็นธรรมชาติอยู่เเล้วค่ะ เเต่ถ้านิ่งมากขึ้น เเต่ว่ายังขยับอยู่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ปกติค่ะ

    ถ้าอายุครรภ์ น้อยกว่า 28 สัปดาห์ อาจจะสังเกตเเค่การขยับตัวบ้างได้ค่ะ อาจไม่ถึงขั้นต้องนับจริงจังค่ะ