• ตรวจ HIV ด้วย GEN4 ที่ 1 เดือน 2 เดือน และ 3 เดือน ผลเป็นลบ แต่กินยาทิฟฟี่และยาฆ่าเชื้อไปก่อน มีผลไหม

  •
    สมาชิก
    สวัสดีครับพอดีมีคำถาม ไปมีความเสี่ยงมา 3 เดือน ตรวจ Anti-hiv gen4 ที่ รพ เอกชน ที่ 1 เดือน และ 2 เดือน ผลเป็นลบ ครั้งล่าสุดตรวจที่นิรนามที่ 3 เดือนผลเป็นลบ แต่ครั้งล่าสุดก่อนตรวจ 1 วัน ผลได้ทานยาทิฟฟี่ และยาฆ่าเชื้อมาก่อนประมาน 2 - 3 วัน อยากทราบว่ายาฆ่าเชื้อนี้ มีผลต่อผลตรวจเลือดหรือปล่าวครับ กังวลใจครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Zeiss,

                       หากตรวจเลือดหาการติดเชื้อ HIV ด้วยวิธี fourth generation ที่ 1 เดือน 2 เดือน และ 3 เดือน พบผลเป็นลบ ก็แสดงว่าไม่มีการติดเชื้อ HIV แต่อย่างใดค่ะ ส่วนการทานยาทิฟฟี่ และยาฆ่าเชื้อก่อนไปตรวจเลือด ไม่ได้มีผลต่อการตรวจหาเชื้อ HIV  คือไม่ได้ทำให้ผลผิดเพี้ยนไปแต่อย่างใดค่ะ