• การตรวจเลือด

  •  Try To
    สมาชิก
    ในการตรวจเลือด hivตามคลีนิค โดยไม่ได้บอกชื่อใดๆ. แพทย์จะมีวิธีการยังไงว่าจะไม่หลงเอาเลือดใครมาตรวจแทนค่ะ และสามารถรู้จักชื่อเราจากคอมพิวเตอร์ได้ใช่ไหมค้ะ
    เราก็ตรวจที่คลีนิคนะถ้าไม่แน่ใจไปโรงพยาบาลใกล้บ้านก็ได้

    สวัสดีค่ะ คุณ Try To

         สำหรับการตรวจเชื้อไวรัสเอชไอวี หรือ Human immunodeficiency virus นั้นจะมีการตรวจที่ค่อนข้างรัดกุมค่ะ อาจจะไม่มีการออกผลเป็น ผลที่คนทั่วไปสามารถอ่านและแปลผลได้ในทันที เนื่องจากอาจทำให้มีข้อมูลของผู้ป่วยในส่วนนี้เผยแพร่ได้หากไม่มีการปกปิด ซึ่งถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อนค่ะ

         การออกผลจะทำการดูได้ เฉพาะผู้ตรวจเลือด และ แพทย์ผู้ทำการรักษา ซึ่งก่อนบอกผลมักจะมีการยืนยันชื่อ นามสกุล หรือ อาจใช้รหัสในการแทนชื่อ เพื่อเข้าถึงผลให้ทราบได้ค่ะ

         กรณีที่ไม่มั่นใจในผลการตรวจ อาจไปรับการตรวจกับคลีนิคนิรนามตามโรงพยาบาลของรัฐได้นะคะ