• การตรวจเลือดการตั้งครรภ์

  •  Joy Arisa Joyvii
    สมาชิก
    คือ ปจด มาวันที่ 7/6/61 วันที่ 11 ไปฉีดยาคุม มีการตรวจการตั้งครรภ์ก่อน หลังจากฉีดยาคุม มีทำกิจกรรม หลั่งใน มีโอกาสเสี่ยง ถ้าเราต้องการตรวจผลการตั้งครรภ์ จะทำได้หรือไม่ และวิธีไหน บ้างค่ะ และถ้าตรวจเลือด ค่าใช้จ่ายเท่าไร แล้วจะทราบผลเมื่อไรค่ะ..ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Joy Arisa Joyvii,

                           หากประจำเดือนมาในวันที่ 7 มิ.ย. และได้ไปฉีดยาคุมกำเนิดในวันที่ 11 มิ.ย. ยาฉีดคุมกำเนิดก็จะสามารถออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที โดยจะสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์เพียง 0.2%

                           ดังนั้นมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์มีได้น้อยมาก แต่หากต้องการตรวจหาการตั้งครรภ์ โดยการตรวจจากปัสสาวะ ควรตรวจที่มากกว่า 2 สัปดาห์หลังจากมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายไปแล้ว ซึ่งการตรวจจากปัสสาวะสามารถตรวจเองได้ โดยการซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์จากร้านขายยาทั่วๆไปค่ะ

                           ส่วนการตรวจจากเลือด อาจตรวจได้เร็วขึ้นเล็กน้อย คือมากกว่า 1 สัปดาห์หลังจากมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายไปแล้ว ซึ่งค่าใช้จ่ายจะขึ้นอยู่กับแต่ละสถานพยาบาลค่ะ