• การช่วยตัวเองก็ทำให้เกิดหูดหงอนได้ไหม

  •  N'khone Fps
    สมาชิก
    แค่ช่วยตัวเอง ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์

    สวัสดีค่ะ คุณ N'khone Fps

                        โรคหูดหงอนไก่นั้น จะติดต่อจากการสัมผัสผิวหนังหรือเยื่อบุที่มีรอยโรคปรากฏอยู่โดยตรง ดังนั้น จึงติดต่อจากการมีเพศสัมพันธ์ เพราะมีการสัมผัสและเสียดสีกันของผิวหนังและเยื่อบุ ดังนั้น หากมือไม่ได้ไปสัมผัสกับหูดหงอนไก่ของคนอื่นมา การนำมือมาจับอวัยวะเพศและช่วยตัวเอง ก็ไม่ได้ทำให้ติดโรคหูดหงอนไก่ได้ค่ะ