• ถ้าเพิ่งเริ่มฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า หมอนัดอีกครั้ง แต่ถูกกัดก่อนต้องไปหาหมอก่อนหรือไปตามวันนัดครับ

  •  Chanathon Deetubthai
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ถ้าเราโดนสุนัขข่วนแร้วไปหาหมอแร้วนัดห่างกัน3วัน แร้วถ้าระหว่างห่าง3วันถ้าสุนัขข่วนอีกต้องไปหาหมอซ้ำไหมครับหรือว่าไปตามที่หมอนัดตามปกติครับ ตอนนี้กังวลมากครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีคะคุณ Chanathon Deetubthai

    หลักการฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าคือ

    ฉีด ห้า เข็ม 0,3,7,14,28 คะ

    ถ้าถูกกัดอีกในช่วงนี้ ไม่ต้องรีบกลับไปค่ะ ให้ไปฉีดตามวันนัดได้เลยค่ะ

    ถ้าฉีดครบ ห้าเข็ม ถูกกัด อีกครั้ง ภายในหกเดือนฉีดกระตุ้น หนึ่งเข็ม ค่ะ

    ถ้าฉีดครบ ห้าเข็ม ถูกกัด อีกครั้ง เกินหกเดือน ให้ฉีดกระตุ้น สองเข็มค่ะ