• การฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก ฉีดได้ถึงอายุเท่าไหร่

  •  Phon
    สมาชิก
    ฉีดได้ถึงอายุเท่าไหร่คะ

    คุณ phonthip

    การฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก โดยทั่วไปควรฉีด เมือ่อายุได้ 9-12 ปีครับ ก่อนที่จะมี พสพ  แต่สามารถเลื่อนไปถึง 9-26 ปีได้  โดยการฉีด เข็มแรก และเข็มที่สองห่างเข็มแรก 1-2 เดือน เข็มสามห่างเข็มแรก 6 เดือน