• การกินยา

  •  Ppp
    สมาชิก
    สวัสดีคะ หนูเป็นตกขาวสีเขียวๆเหลืองๆ มีกลิ่นคาวๆ มีอาการคันนิดๆ เกิดจากสาเหตุอะไรคะ เวลามีเพศสัมพันกับแฟนรู้สึกเจ็บ เลยได้ยาAmoxy H.M.มากิน ใช้เวลารักษานานมั้ยคะ ขอบคุณคะ

    สวัสดีค่ะคุณ Krittiyaphon

    -อาการตกขาวจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักคือ อาการตกขาวปกติ (Physiologic vaginal discharge) ซึ่งร่างกายจะมีอาการตกขาวลักษณะนี้ได้ตามธรรมชาติ ซึ่งจะเป็นสีขาว เนื้อหยาบ ไม่มีกลิ่นเหม็น และอีกประเภทคือ อาการตกขาวที่ผิดปกติ (Pathological vaginal discharge) สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากการติดเชื้อบริเวณช่องคลอด (vaginitis)ซึ่งลักษณะตกขาวจะมีกลิ่นอับ กลิ่นคาวปลา หรือกลิ่นเหม็นรุนแรงได้ ปัสสาวะแสบขัด หรือเวลาร่วมเพศจะมีอาการปวดได้ โดยการติดเชื้อทางช่องคลอดนั้นมีเชื้อก่อโรคที่เป็นสาเหตุได้หลายชนิด

    -อาการเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ของคุณ  Krittiyaphon   น่าจะเป็นอาการของปากมดลูกหรือช่องคลอดอักเสบ ดังนั้นแนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาที่เหมาะสมค่ะ