• กินยาคุมมาตลอด แต่มีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งใน ควรกินยาต่อไปหรือไม่

  •  Kamonlak Jabkaew
    สมาชิก
    กินยาคุมมาเเล้วไกล้หมดเเผงเเล้วค่ะ มีเพศสัมพันธ์(หลั่งใน)เเต่ประจำเดือนยังใม่มา ควรกินต่อหรือหยุดค่ะเเล้วค่อยเริ่มเเผงใหม่ตอนประจำเดือนมาค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Kamomlak

         หากคุณกินยาคุมกำเนิดมาตลอดอย่างถูกต้องแนะนำให้ทานต่อไปจนครบแล้วเริ่มแผงใหม่ตามปกติครับ เนื่องจากโดยปกติหากทานยาได้ถูกต้อง ประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดของยาคุมกำเนิดจะมากกว่า 99เปอร์เซนต์ครับ