• เลยกำหนดทานยาคุมแต่มาทานหลังมีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน มีโอกาสท้องไหมค่ะ

  •  Nuengruehai Saenphian
    สมาชิก

    อยากถามกินยาคุมแบบ21กินหมดวันจันทร์ที่18ผ่านมา นับไปอีก7วันจะครบรอบกินก็คือ วันจันทร์ 27แต่ลืมกินยาคุมเลยมากินวันที่ 30เช้า และวันที่29ตอนกลางคืนมีอะไรกับแฟน ปล่อยข้างใน มีโอกาศท้องไหมค่ะ

    สวัสดีครับ

    ใยกรณีของ จขกท ถือว่าเป็นการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกัน เนื่องจากเป็นช่วงที่ไม่ได้มีการคุมกำเนิดด้วยวิธีใดเลย ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ได้ ถ้าในช่วงที่มีเพศสัมพันธ์นั้นฝ่ายหญิงอยู่ในช่วงตกไข่พอดี

    สำหรับการคาดคะเนวันตกไข่อย่างคร่าวๆ ก็คือ ในกรณีที่ประจำเดือนมาสม่ำเสมอทุกๆรอบเดือน วันที่โอกาสที่จะมีไข่ตกก็จะเป็นช่วงประมาณด้วย 14+/-2(12-16) วัน นับจากวันแรกของวันที่คาดว่าจะมีประจำเดือนรอบถัดไป

    และถ้าหากกรณีที่ในวันที่คาดว่าประจำเดือนจะมาแล้วไม่มา ซึ่งหลังจากการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกันครั้งล่าสุดประมาณ 2 สัปดาห์แนะนำให้มีการตรวจปัสสาวะด้วยเครื่องตรวจการตั้งครรภ์เพื่อยืนยันการตั้งครรภ์ครับ