• มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก ใส่ถุงยาง สอดใส่เข้าไปนิดนึง จะท้องไหม

  •  Owengurap
    สมาชิก

    สวัสดีครับผมพึ่งมีอะไรกับแฟนครั้งแรก แต่เป็นแค่การลองสอดใส่ แต่สวมถุงยางแล้ว ของผมอยู่ปากถ้ำ แต่ก็ไม่เข้า แล้วของผมก็เข้าไปนิดนึง แล้วที่นี้แฟนผมกลัวท้อง อย่างงี้มีโอกาสท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Owengurap,

                       หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน แล้วจึงสอดใส่เข้าไปในช่องคลอด อีกทั้งยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินใดๆ

                      หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น โดยควรรอให้ประจำเดือนมา แล้วเริ่มใช้ยาภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมหรือยาฉีด ก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันทีค่ะ และควรใช้ถุงยางอนามัย เพื่อป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ ค่ะ