• มีอาการเจ็บหน้าอกซ้ายประมาณ 1 เดือน มีอาการมึนวูบเป็นบางครั้ง เป็นอาการอะไร

  •  Krit Pantee
    สมาชิก
    มีอาการ เจ็บหน้าอก ประมาณ 1เดือนครับ หน้าอกซ้าย ช่วงเเรกเจ็บไม่มากครับไปพบแพทย์เมื่อเดทอนก่อนหมอบอก น่าจะเป็นเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ ยกของนัก ให้ยาแก้ปวดมาทาน เป็นๆหายๆมาแบบนี้ครับ แต่สาม-สี่วันมานี้มีอาการ เจ็บเสียวๆปวดหนึบหนับ บางที่ไล่มาจนถึงกลางอก เเต่ไม่เป็นทั้งวัน ครับ เป็นๆหาย เเต่สาม-สี่วันมานี้ เป็นมากครับ มีอาการมึนวูบ เป็นบางครั้งสักพักก็หายครับ หายใจปกติไม่เหนื่อยครับ ไม่มีโรคประจำตัว รักษาโรคริดสีดวงอยู่ครับ อายุ 24 ปี

    สวัสดีครับ คุณ Krit Pantee

    จากประวัติที่เล่ามา อาการเจ็บหน้าอกนั้น อาจเกิดจากกล้ามเนื้อบริเวณอกอักเสบ โรคกรดไหลย้อน โรคหัวใจขาดเลือด   แต่ถ้าไม่มีอาการหายใจผิดปกติ หรือ ไม่มีการใจสั่น  ก็น่าจะเป็นจากกล้ามเนื้ออักเสบมากกว่าครับ เพราะแพทย์ก็ได้ทำการตรวจเบื้องต้นแล้ว   แต่ถ้าหากมีอาการปวดมากขึ้น ร่วมกับอาการมึนศีรษะ ก็มีความเป็นไปได้ว่าจะมีอาการความดันโลหิตต่ำ น้ำตาลในเลือดต่ำ หรือ แร่ธาตุในรร่างกายไม่สมดุลได้

    เบื้องต้น ขอแนะนำให้พักผ่อนมากๆ หลีกเลี่ยงการออกแรง และ ไม่ลุกนั่งเร็วจนเกินไปครับ

    อย่างไรก็ดี หากยังมีอาการเจ็บหน้าอกมากขึ้น ก็ควรพบแพทย์อีกครั้งเพื่อทำการตรวจต่อไปครับ