• ประจำเดือนมา 28 มิ.ย. มีเพศสัมพันธ์ 15 ก.ค. ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง มีคัดเต้านม

  •  Nisshhhh
    สมาชิก
    พอดีประจำเดือนมาวันที่ 28/06/62 ค่ะ แล้วมีเพศสัมพันธ์ล่าสุดวันที่ 15/07/62 หลังมีเพศสัมพันธ์จะมีเลือดสีน้ำตาลปนตกขาว ประมาณ สี่ห้าวันค่ะ พอวันที่ 28 ประจำเดือนไม่มา วันที่ 3/08/62 เลยตรวจครรภ์ปัสสาวะ ขึ้นขีดเดียวแต่ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะแต่มีอาการคัดเต้า ท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nisshhhh,

                        หากประจำเดือนครั้งล่าสุดมาเมื่อวันที่ 28 มิ.ย. แล้วได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องในวันที่ 3 ส.ค. แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                         สำหรับอาการคัดเต้านม อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ดังนั้น ควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อนค่ะ

                         ส่วนอาการตกขาวมีเลือดสีน้ำตาลปน หากได้หายไปแล้ว และไม่มีเกิดขึ้นอีก ก็ไม่น่าผิดปกติอะไร อาจเป็นเลือดที่เกิดจากการฉีกขาดของเยื่อบุช่องคลอดจากการมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรงได้ หรืออาจมีการติดเชื้อในช่องคลอด (แต่หากไม่มีอาการแล้ว ก็อาจไม่ใช่ หรืออาจหายแล้ว) เป็นต้น