• สงสัยว่ามีแมลงสาบมาทำอันตรายที่เปลือกตา

  •  PG
    สมาชิก
    เมื่อกลางดึกรู้สึกเหมือนมีน้ำอะไรเหนียวๆบนหน้า เลยลองขยับตัวรู้สึกตัวว่ามีแมลงอะไรสักอย่างวิ่งอยูบนหน้าเหมือนกันพอดูก็พบว่าคล้ายแมลงสาบ ลักษณะกลางตัวมีลายไม่มีปีกไม่แน่ใจว่าใช่ไหม หลังจากนั้นที่ตาก็มีน้ำเหนียวๆใส ไม่เยอะมากเกาะยุบนเปลือกตา แต่จะมีส่วนหนึ่งที่เริ่มเป็นใยเหนียวๆคล้ายใยแมงมุม บางส่วนยังเป็นน้ำที่เหนียวๆ เลยไปล้าง ผ่านไปสักพัก เหมือนจะเจ็บนิดๆตรงบริเวรที่เป็น (ในใจแอบกลัวว่ามันจะมาวางไข่ตามหูรึจมูก😂)เลยกลัวว่ามันจะเกิดจากแมลงตัวนั้น มีจะเป็นอันตรายรึป่าวค่ะ 😂😔
    PG  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

    ไม่ทราบว่ามีอาการอื่นร่วมด้วยไหมคะ เช่น ปวดตา ตาแดง คันตา ตามัว แพ้แสงเป็นต้น

    อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำให้ไปตรวจกับแพทย์ตามโรงพยาบาลก่อนค่ะ เนื่องจากการตรวจตาโดยตรงจะทำให้มองเห็นรอยโรคที่อยู่ที่ดวงตาและบริเวณโดยรอบได้เป็นอย่างดี รวมถึงหากพบว่ามีภาวะอันตราย ทางแพทย์จะสามารถให้การรักษาได้อย่างถูกต้องค่ะ

    โดยขั้นตอนการตรวจจะเริ่มจากซักประวัติ ตามด้วยการตรวจร่างกาย โดยเฉพาะดวงตาซึ่งที่บริเวณที่คนไข้พบปัญหาค่ะ จากนั้นแพทย์อาจมีการส่งตรวจพิเศษตามความเหมาะสมและให้การรักษาต่อไปค่ะ