• ฝังยาคุมกำเนิดไปวันที่ 10 พ.ค. วันนี้มีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  •  Pareena Chotnok
    สมาชิก
    หมอค่ะฝังเข็มมาตั้งแต่วันที่10พค.ค่ะมีเพศสัมพันธ์วันนี้ค่ะวันที่19พค.ผ่านมา8-9วันแล้ว พอดีแฟนปล่อยในค่ะ จะท้องหรือสามารถตั้งครรภ์ได้ไหมค่ะหมอ สอบถามด้วยน่ะค่ะกังกลมากค่ะหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pareena Chotnok,

                    หากได้ฝังยาคุมกำเนิดภายใน 1-5 วันนับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ยาฝังคุมกำเนิดจะสามารถออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที

                    แต่หากฝังยาคุมกำเนิดในช่วงเวลาอื่น ต้องรอยาออกฤทธิ์อย่างน้อย 7 วัน ดังนั้นหากได้ฝังยาคุมกำเนิดไปนานเกิน 7 วันแล้ว ยาฝังคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้แล้วค่ะ โดยประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ของยาฝังนั้นถือว่าดีมาก โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีเพียง 0.05% หรือเท่ากับ 1 ใน 2000 คนที่ฝังยาคุม

    Pareena Chotnok  Pareena Chotnok
    สมาชิก
    แสดงว่าหนูจะไม่ท้องใช่ไหมค่ะ ต่อไปสามารถมีเพศสัมพันปล่อยในได้โดยที่ตะไม่ท้องใช่ไหมค่ะ

    สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ ซึ่งโอกาสที่จะท้องมีน้อยมากดังกล่าวค่ะ