• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลั่งนอก ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง จะท้องไหม

  •  mm
    สมาชิก
    เมนส์มาล่าสุดประมาณวันที่ 30/12/61 ค่ะ แล้วช่วงกลางเดือนมกราก็ได้มีพสพ แต่ว่าใส่ถุงตลอดแล้วหลั่งนอกด้วยค่ะ เข็คแล้วถุงไม่แตกค่ะ แล้วล่าสุดก็ได้ตรวจปัสสาวะไปก็ไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ แต่เมนส์ยังไม่มาเลยค่ะ แล้วตอนนี้มีอาการเหมือนปวดท้องเมนส์ แต่ไม่มีเมนส์ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ mm,

                        การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัย จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% แต่หากได้ใช้การหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะลดลงไป

                        หากประจำเดือนไม่มา แต่ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว ไม่พบมีการตั้งครรภ์ ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา จึงน่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                        สำหรับอาการปวดท้อง อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ เพราะสามารถพบอาการได้ตั้งแต่ 1-2 สัปดาห์ก่อนประจำเดือนมา ดังนั้นควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ