• หลังมีเพศสัมพันธ์ 1 เดือน ประจำเดือนเลื่อนออกมา 1 อาทิตย์ ตรวจแล้วไม่ท้อง มีไข้ จะท้องไหม

  • หลังมีเพศสัมพันธ์ 1 เดือนแล้ว ใส่ถุงยางและหลั่งนอกด้วย(เช็คแล้ว) ปจด.เลื่อนกำหนดมา 1 อาทิตย์ก็เลยตรวจตอนเช้า ขึ้น 1 ขีดไม่มีอาการอะไรเลย มีแค่เป็นไข้สูงยาวมาเป็นอาทิตย์จนตอนนี้อาการเหลือแค่ตัวลุมๆ มึนหัวบ้าง และ บางครั้งมีรู้สึกเหมือนปจด.จะมาแต่ก็ไม่มา ซึ่งก่อนหน้านี้เคยไม่มาหลายเดือนแล้ว แล้วก็ได้ไปตรวจผลคือคุณหมอบอกว่าฮอร์โมนผิดปกติ เลยให้ยามากินช่วงหนึ่ง ก็กลับมาปกติแต่นั้นคือช่วงก่อนมีเพศสัมพันธ์หลังจากไม่มาหลายเดือนแต่ตอนนี้ก็กลับไม่มาอีกครั้ง อยากทราบว่าดิฉันมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ กังวลมากค่ะ
    ก็อฟซี่ ขยี้ใจชายหนุ่ม  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ก็อฟซี่ ขยี้ใจชายหนุ่ม

    ลองนับดูว่าประจำเดือนครั้งสุดท้ายมาเมื่อไรนะคะ แล้วนับมาถึงตอนนี้ว่ามันขาดไปกี่วันแล้ว ถ้ารอบเดือนเกิน 35 วันถือว่าผิดปกติค่ะ และถ้าในระหว่างเดือนนั้นๆมีเพศสัมพันธ์ด้วยก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แนะนำให้ซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจดูเองเบื้องต้นค่ะ อาการตั้งครรภ์จะไม่ทำให้มีไข้นะคะ การใส่ถุงยางถือเป็นการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพดีแต่ไม่ได้ป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100%ค่ะ