• มีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนมา 26 ม.ค. 19 ก.พ. เดือน มี.ค. ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Pailin kawekhue
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คุณหมอ ปกติปจด มาวันที่6 ค่ะ เดือนมกราที่ผ่านมาได้มี ปจด คือวันที่ 6และอีกอาทิตได้มีอะไรกับแฟนโดยกินยาคุมฉุกเฉินไป และมี ปจด อีกครั้งในวันที่ 26 ค่ะ (เดือนเดียวกัน)หลังจากนั้นก็ป้องกันมาตลอดโดยการใส่ถุง พอมาเดือนกุมภา ปจด มาวันที่ 19ค่ะ มา4-5วันตามปกติ แต่ตอนนี้ เดือนมีนา ปจด ยังไม่มาเลยค่ะ ผ่านมา3-4 วันแล้วค่ะ มีโอกาสท้องไหมค่ะ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Pailin kawekhue,

                         หากหลังจากทานยาคุมฉุกเฉิน ได้มีประจำเดือนมาแล้ว คือมาในวันที่ 26 ม.ค. และในเดือนถัดมา ประจำเดือนได้มาในวันที่ 19 ก.พ. ก็ถือว่าปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                         สำหรับในเดือน มี.ค. นี้ หากประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                        1. การตั้งครรภ์ หากหลังจากที่มีประจำเดือนมา ยังได้มีเพศสัมพันธ์ ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้

                        2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว

                         หากยังคงมีเพศสัมพันธ์ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ ก็ควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุด