• กังวลมากครับ

  •  abcd1112
    สมาชิก
    แฟนกินยาคลุมแล้วหน้าอกใหญ่ขึ้น หลังจากมีอะไรกันก่อนหน้าวันกินยาประมาน 3 อาทิตย์ แต่ประจำเดือนรอบนั้นมา 2 ครั้งใน 1เดือน อาการที่หน้าอกใหญ่ขึ้น น้ำหนักเพิ่มขึ้น เป็นผลของยาคลุมหรือท้องครับกังวลมากครับ

     สวัสดีคะคุณ ABCD1112

    ผลของยาคุมกำเนิด มักจะทำให้มีเรื่อง

    คัดตึงเต้านม มีปัญหาน้ำหนักขึ้น

    ปวดท้องน้อย

    หรือ ปวดหลัง

    มีเลือดออกกระปริดกระปรอยได้ค่ะ

    ซึ่งเป็นผลจากยาฮอร์โมนค่ะ ร่างกายตอบสนองต่อยาค่ะ

    แต่เนื่องระดับยาลดลงอาการเหล่านั้นก็จะหมดไปค่ะ