• ประจำเดือนไม่มาหลังมีเพศสัมพันธ์ 2 เดือน ตรวจ Preg test ให้ผลลบสองครั้ง เชื่อได้หรือไม่

  •  punpun
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ มี พสพ เดือนมิถุนา เดือนที่แล้วประจำเดือนขาด เข้าเดือนนี้ก็ยังไม่มา ตรวจครรภ์แล้ว 2 ครั้ง อยากทราบว่าตรวจครรภ์ 2 ครั้งถ้าไม่ท้อง ก็คือไม่ท้องใช่มั้ยคะ กลัวว่าที่ตรวจจะผิดพลาดหรือเปล่า เพราะตอนนี้มีอาการปวดต้นคอ คลื่นไส้บางครั้ง แต่ไม่เคยอาเจียน มีท้องเสียแต่ไม่รุนแรงอะไร ไม่บ่อยครั้ง แน่นกระเพาะแต่ไม่ถึงกับมาก บวกกับเครียดมากค่ะ เครียดว่าการตรวจจะผิดพลาดได้หรือเปล่า แต่ตรวจถึง 2 ครั้งแล้ว ไม่อยากอาหารเหมือนเดิม ไม่มีอาการเหม็นอากหารแต่กินน้อยลง แต่เดือนนี้เริ่มมีลักษณะเหมือนตกขาวค่ะแต่ไม่แน่ใจว่าเป็นแบบใสหรือขุ่นค่ะ ปวดหลังช่วงล่าง อยากทราบว่าตรวจครรภ์ถึง 2 ครั้งแล้วจะไม่ท้อง ไม่ผิดพลาดใช่มั้ยคะ แล้วอาการนี้คือเครียด กระเพาะ หรือประจำเดือนกำลังจะมารึเปล่าคะ ( เป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติไม่ตรงวันอยู่แล้วค่ะ

    สวัสดีครับ Punpun

    ไม่ทราบว่าตรวจสองครั้งเป็นการตรวจด้วยวิธีไหนครับ ถ้า ใช้ Strip test จุมปัสสาวะตอนเช้า โอกาส ผิดพลาดมีน้อยมากครับ  แต่ถ้าตรวจเร็วเกินไป ฮอร์โมนยังไม่ทันขึ้นก็อาจได้ผล ลบได้ครับ   ถ้ามี พสพ ตั้งแต่เดือน มิถุนายน ตอนนี้เดือน สค ก็น่าจะ 8 สัปดาห์ ถ้าท้อง อาจมีอาการเปลี่ยนแปลงได้ เช่นหัวนมตึง  ผะอืดผะอมได้  ที่ประจำเดือนขาดอาจเป็นปกติที่คุณมาไม่สม่ำเสมอ อยู่แล้ว หรือ อาจเกิดจากความเครียดก็ทำให้ ปจด ไม่มาหรือเลื่อนได้  การทานยาคุม หรือ โรคบางอย่างก็ทำให้ ปจด ไม่มาได้ครับ  ถ้าต้องการทราบจริง ไปตรวจกับสูตินรีแพทย์  ๆจะให้เจาะเลือดตรวจฮอร์โมนการตั้งครรภ  ซึ่งจะให้ความไวในการตรวจมากกว่าแบบจุ่มปัสสาวะครับ

    กรุณา อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่