• กลีเซอรีนบอแรกซ์เข้าตา ตาจะบอดไหม

  •  Aleena Rujiravilai
    สมาชิก
    น้องทำสไลม์ใช้บอแรกซ์ค่ะ แลเวลมพัด น้ำบอแรกซ์กรพเด็นเข้าตา ตาจะบอดไหมคะ
    Aleena Rujiravilai  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Aleena Rujiravilai

    บอแรกซ์เป็นสารเคมี ในทางอุตสาหกรรมชนิดหนึ่ง ที่มักจะมีการนำไปใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางและน้ำยาซักผ้า

    ถ้าหากเข้าตา ให้รีบล้างตาด้วยน้ำสะอาดจำนวนมาก และสังเกตอาการ หากตาแดง แสบ ตามมา การมองเห็นเปลี่ยนแปลง ให้รีบไปพบแพทย์ค่ะ