• หลังมีเพศสัมพันธ์ 14 วัน สามารถตรวจการตั้งครรภ์ได้เลยใช่ไหม

  •  พี่ บิวว.
    สมาชิก

    14 วันตรวจได้ยัง หลังมีอะไรกันแล้ว แล้วถ้าตรวจแล้ว ท้อง สามารถกินยาขับเลือดได้เลยไมครับ

    พี่ บิวว.  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ พี่ บิวว.

    การตรวจพบว่าตั้งครรภ์นั้นคือการตรวจระดับฮอร์โมนที่สร้างจากรกในปัสสาวะหรือในเลือด ซึ่งตรวจเจอได้ประมาณ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ ถ้าไม่แน่ใจผลควรไปยืนยันที่รพ.อีกครั้ง

    ไม่ควรซื้อยาขับเลือดมากินเองเพื่อหวังผลให้การทำแท้งเด็ดขาดเนื่องจากเป็นยาที่มีอันตราย อาจทำให้ตกเลือดถึงแก่ชีวิตได้ ควรใช้ภายใต้การดูแลของแพทย์ และปรึกษากับแพทย์เพื่อหาทางออกร่วมกันอีกครั้งค่ะ