• มีเพศสัมพันธ์ตอนปลายเดือนเม.ย. เดือนก.ย.ท้องได้ 5 เดือน อยากทราบช่วงที่เริ่มตั้งท้องคือวันไหน

  •  Min1993
    สมาชิก
    คือประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายช่วงต้นเดือนเมษาแล้วได้มีเพศสัมพันกับแฟนช่วงวันที่ 28เมษา-1พ.ค. แล้วประจำเดือนไม่มาตรวจแล้วพบว่าท้อง ตอนนี้ก็ได้ประมาณ 5เดือนแล้ว หนูกังวลว่าแฟนจะคิดว่ามีชู้เพราะเราไม่ได้อยู่ด้วยกัน เพราะอายุครรภ์กับช่วงที่มีเพศสัมพันกันมันต่างกันค่ะ ตอนนี้คิดมากค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Min1993,

                            หากประจำเดือนครั้งสุดท้ายมาช่วงต้นเดือน เม.ย.เช่น วันที่ 2 เม.ย.เมื่อนับจนถึงวันนี้วันที่ 20 ก.ย. จะเท่ากับ 24 สัปดาห์ 3 วัน คือประมาณ 6 เดือน แต่หากประจำเดือนครั้งสุดท้ายเลยวันที่ 2 เม.ย. อายุครรภ์ก็จะอยู่ที่ประมาณ 5 เดือนกว่า ดังนั้นหากในตอนนี้ แพทย์คำนวณครรภ์ได้ประมาณ 5 เดือน ก็แสดงว่าเกิดการการตั้งครรภ์ขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงเดือน เม.ย. ค่ะ