• แน่นหน้าอกหายใจไม่อิ่ม เป็นมา 2 ปี ตรวจไม่พบความผิดปกติ ควรทำอย่างไร

  •  การ เวลา
    สมาชิก
    คือผมมีอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่อิ่ม และก็มีแจ็บด้วยคับเป็นตอนเวลาทำงานเหนื่อยๆ เป็นบ่อยมากคับ ผมไปหาหมอก็บอกว่าปกติดี ผมไปโรงบาลบ่อยมากตรวจที่ไรก็ปกติทุกที อยากทราบว่าผมควรไปตรวจยังไงคับหรือสิ่งที่ผมเป็นใช่โรคหัวใจหรือป่าวคับผมอยากรู้ว่าตัวเองเป็นอะไรเป็นมาปีสองปีละคับอาการเดิมๆตอนนี้อายุ24 อยากขอคำแนะนำควรตรวจแบบไหนดีครับ

    สวัสดีค่ะ

    สาเหตุของอาการเจ็บหน้าอกเกิดได้จากหลายอวัยวะค่ะ เช่น ผิวหนัง เส้นประสาท กล้ามเนื้อ กระดูกซี่โครง หัวใจ เส้นเลือด ปอด หลอดอาหาร หรือความเครียด ส่วนอาการที่เกิดจากโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดมักมีอาการ เช่น รู้สึกแน่นหรือเหมือนถูกกดที่หน้าอก เจ็บร้าวไปที่หลัง คอ ขากรรไกร ไหล่และแขน โดยเฉพาะแขนซ้าย อาการเป็นมากขึ้นเมื่อออกแรงมากหรือเป็นตลอดเวลา เหนื่อย  ซึ่งในบางครั้งอาการที่เกิดจากความผิดปกติที่อวัยวะข้างต้นนี้อาจมีอาการคล้ายกันหรือต่างกันชัดเจน นอกจากประวัติการเจ็บป่วยและประวัติปัจจัยเสี่ยง เช่น สูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ เครียด โรคเรื้อรัง แพทย์จะทำการตรวจร่างกาย และตรวจเสริมอื่น ๆ จะช่วยในการวินิจฉัยโรคมากขึ้นค่ะ เช่น การตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ การตรวจเลือด เอกซเรย์ปอด ในกรณีนี้ มีอาการแน่นหน้าอกมา 2 ปี โดยทั่วไปแล้ว หากมีความผิดปกติจริง อาการของโรคมักจะเป็นมากขึ้น แย่ลงจนอาจรบกวนชีวิตประจำวัน และไม่สามารถทำงานหรือใช้ชีวิตได้ค่ะ เบื้องต้น หากพักผ่อนอย่างเพียงพอ หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ เครื่องดื่มคาเฟอีน เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ลดความเครียด ออกกำลังกาย แล้วอาการยังไม่ดีขึ้น แนะนำให้พบแพทย์ท่านเดิมที่ให้การรักษาเพื่อส่งต่อ หรือแพทย์เฉพาะทางด้านทรวงอกค่ะ

    การ เวลา  การ เวลา
    สมาชิก
    ผมขอคำแนะนำอยากทราบว่าค่าใช้จ่ายในการ ตรวจtc scan ประมาณเท่าไรคับคืออยากไปตรวจเพราะไปหาหมอวัดคลื่นไฟฟ้าหมอก็บอกปกติ อยากรู้ว่าตัวเองเปนโรคอะไรช่วยให้คำปรึกษาหน่อยครับ ขอบคุณครับ

    รบกวนสอบถามเพิ่มกับทางสถานพยาบาลที่ต้องการตรวจนะคะ