• แปดเดือนก่อน ฟันสุนัขมาโดนบริเวณตา ฉีดวัคซีนแล้ว แต่ตอนนี้เป็นหวัดเจ็บคอ เป็นอาการติดเชื้อจากพิษสุนัขบ้าไหม

  •  Chirathip John Gergory
    สมาชิก
    ฟันสุนัขมาโดนบริเวณตาผมเป็นแผลเล็กนิดเดียวแต่ผมฉีดยาแล้วก่ล้างแล้วผ่านมา8เดือนผมเป็นหวัดแล้วก็เจ็บคอเป็นประมาณ2-3วันก็หายเป็นหวัดแต่ยังเจ็บคออยู่ผมเจ็บคอมา8วันแล้วผมกังวนมากเลยกังวนจนไม่ได้หลับไม่ได้นอน
    Chirathip John Gergory  Sippakorn Guyza
    สมาชิก
    ถ้าสุนัขไม่เป็นอะไรก็ไม่ใช่โรคพิษสุนัขบ้าครับ

     สวัสดีคะคุณChirathip John Gergory

    ก่อนอื่นถ้าได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว คือ ฉีดอย่างน้อย สามเข็ม คุณมีภูมิคุ้มกันแล้วค่ะ แต่ถ้ามีการสัมผัสน้ำลายสุนัข จะแนะนำให้ฉีดกระตุ้นสองเข็มค่ะ ดังนั้นในกรณีของคุณแนะนำให้รีบล้างแผลที่ตา และฉีดวัคซีนกระตุ้นสองเข็มค่ะ

    อาจจะต้องได้รับยาฆ่าเชื้อถ้ามีแผลฉีกขาดร่วมด้วยค่ะ ทำแผลจนกว่าจะหายค่ะ รับรับประทานยาแก้ปวดค่ะ