• กลัวเปนโรคพิษสุนัขบ้า(อีกละ)ไม่ได้ล้างแผล

  • เมื่อ 17 ธันวา 60 ผมโดนหมากัด ที่ข้อเท้า (กลับมากังวลอีกมากๆ) จำหมาที่กัดไม่ได้

    แผลลึกมากๆแทบไม่ได้ล้างแผลเลย เพราะตอนนั้นเจ็บมากๆเผลอหลับไป ก่าจะไป ร.พ.ก็

    5-6 ชม ฉีดยาทำแผล ครบหมดละคับ เข้าแผลด้วย เจ่บโคตรๆ ถ้าหมาตัวนั้นมีเชื้อ ผมมีโอกาศติดเชื้อ สูงมากๆใช่ไหมครับ >.< ตอนนี้ผ่านมา4เดือน แผลที่ถูกกัด ยังมีอาการคันๆยุเลย คือยุดีๆ ก้อคันทั้งๆที่แผลแห้ง นานมากๆแล้ว

     สวัสดีคะคุณ ธนกิจ อยู่จงดี

    ไม่น่ามีปัญหาถ้าคุณฉีดวัคซีนครบ แผลหายดีแล้วค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะ แผลส่วนใหญ่มักจะมีการคันได้ค่ะ เป็นเรื่องปรกติค่ะ

    ระวังอย่าให้ถูกกัดอีกนะค่ะ

    OK ครับ ขอบคุณ คุณหมอ มากๆเลยนะครับ -/\-