• ประจำเดือนมาวันที่ 16 กุมภา มีเพศสัมพันธ์วันที่ 20 กุมภา ไม่ได้ป้องกัน หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  Aoy Onjira
    สมาชิก
    เดือนธันวาคมประจำเดือนมาวันที่16-20 เดือนมกราคมประจำเดือนมาวันที่16-20 เดือนกุมภาพันธ์ประจำเดือนมาวันที่16-20 ละคืนของวันที่20กุมภาพันธ์มีเพศสัมพันไม่ได้ป้องกันค่ะหลั่งนอก ตอนนั่ยังมีเลือดประจำเดือนนิดไปใกล้หายแ้ซะอยากทราบว่าหนูจะท้องไหมค่ะเครียดมากค่ะตอนนี้มีตกขาวปริมาณมากสีขาวยืดใสบ้างเจ็บท้องน้อยบางครั้งเหมือนกระตุก อยากทราบว่าหนูจะท้องไหมกังวลมาก

    สวัสดีครับ คุณ Aoy Onjira

    จากประวัติที่ให้มา การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงหลังหมดประจำเดือนไปไม่นาน แม้ว่าจะมีโอกาสที่ไม่สูงนัก เพราะยังไม่น่าจะถึงช่วงตกไข่ แต่ก็ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ครับ เพราะรอบเดือนของผู้หญิงนั้นมีการคลาดเคลื่อนได้  ประกอบกับถ้าไม่ได้มีการป้องกันและพยายามหลั่งนอก ก็ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้อยู่ครับ เพราะการหลั่งนอกมีโอกาสล้มเหลวสูง จนมีน้ำหล่อลื่น หรือ น้ำอสุจิถูกหลั่งในช่องคลอด ซึ่งตัวอสุจิก็จะค่อยๆเดินทางเข้าไปในมดลูกได้  การคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพที่สุดคือ การใช้ถุงยางอนามัย หรือ ใช้ยาคุมกำเนิดแบบแผง จะดีกว่าครับ

    ส่วนเรื่องตกขาว เป็นสิ่งที่ร่างกายผลิตออกมาเป็นประจำอยู่แล้วครับ ถ้ายังมีสีขาว ก็ถือว่าปกติ และไม่ได้เป็นตัวบ่งบอกถึงการตั้งครรภ์แต่อย่างใด  ดังนั้น ณ ตอนนี้ ขออย่าพึงกังวล และสังเกตรอบเดือนถัดไปว่ามาตรงรอบหรือไม่  ถ้าประจำเดือนมาช้า ขอให้ใช้ชุดตรวจการตั้งครรภ์ดูอีกครั้ง เพื่อความถูกต้องแม่นยำครับ

    สวัสดีครับ คุณ Aoy Onjira

    จากประวัติที่ให้มา การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงหลังหมดประจำเดือนไปไม่นาน แม้ว่าจะมีโอกาสที่ไม่สูงนัก เพราะยังไม่น่าจะถึงช่วงตกไข่ แต่ก็ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ครับ เพราะรอบเดือนของผู้หญิงนั้นมีการคลาดเคลื่อนได้  ประกอบกับถ้าไม่ได้มีการป้องกันและพยายามหลั่งนอก ก็ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้อยู่ครับ เพราะการหลั่งนอกมีโอกาสล้มเหลวสูง จนมีน้ำหล่อลื่น หรือ น้ำอสุจิถูกหลั่งในช่องคลอด ซึ่งตัวอสุจิก็จะค่อยๆเดินทางเข้าไปในมดลูกได้  การคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพที่สุดคือ การใช้ถุงยางอนามัย หรือ ใช้ยาคุมกำเนิดแบบแผง จะดีกว่าครับ

    ส่วนเรื่องตกขาว เป็นสิ่งที่ร่างกายผลิตออกมาเป็นประจำอยู่แล้วครับ ถ้ายังมีสีขาว ก็ถือว่าปกติ และไม่ได้เป็นตัวบ่งบอกถึงการตั้งครรภ์แต่อย่างใด  ดังนั้น ณ ตอนนี้ ขออย่าพึงกังวล และสังเกตรอบเดือนถัดไปว่ามาตรงรอบหรือไม่  ถ้าประจำเดือนมาช้า ขอให้ใช้ชุดตรวจการตั้งครรภ์ดูอีกครั้ง เพื่อความถูกต้องแม่นยำครับ