• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ใส่ถุงยาง หลั่งนอก มีโอกาสท้องไหม ไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉิน

  •  cha2543
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะคุณหมอ วันนี้ประมาณ 2-3 ชม.ที่แล้วได้มี พสพ กับแฟนค่ะแล้วไม่ได้ใส่ถุงยาง แฟนก็ได้สอดใส่เข้าไป แต่เข้าได้แค่นิดเดียว ประมาณว่าสอดไม่เข้าปากมดลูกอ่ะค่ะ แล้วแฟนไม่ได้ปล่อยน้ำอสุจิ แต่ว่าไม่แน่ใจว่าน่าจะมีน้ำหล่อลื่นออกมารึเปล่า อาจจะมีนิดนึงอ่ะค่ะ มีโอกาสท้องได้ไหมคะ สอดใส่หลายครั้งเหมือนกันนะคะแต่ไม่เข้า จนเจ็บปากมดลูกค่ะ ไม่มีน้ำหลั่งนอกหรือหลั่งในเลยค่ะ มีแต่น้ำหล่อลื่นข้างนอก กังวลค่ะกลัวมีโอกาสสท้อง แล้วยังไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉินค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ cha2543

    การที่มีเพศสัมพันธ์ ถ้ามีการสอดใส่ระหว่างอวัยวะเพศของทั้ง 2 ฝ่าย อาจต้องระวังด้วยค่ะ เนื่องจากสารคัดหลั่งจากฝ่ายชาย บางครั้งอาจมีตัวอสุจิปนออกมาได้บ้างเล็กน้อยค่ะ

    ถ้าตรงกับช่วงที่ตกไข่ของฝ่ายหญิง โดยถ้ารอบเดือนมาค่อนข้างสม่ำเสมอในช่วง 24-38 วัน ช่วงที่มีโอกาสตกไข่ จะอยู่ในช่วงวันที่ 9-18 นับจากวันเเรกของรอบเดือนก่อน ถ้ามีเพศสัมพันธ์ที่มีความเสี่ยงในช่วงนี้ อาจต้องระวังด้วยค่ะ

    ทั้งนี้ ถ้าไม่แน่ใจ อาจต้องรับประทานยาคุมฉุกเฉินเพื่อป้องกันโอกาสที่อาจจะตั้งครรภ์ไว้ด้วยค่ะ โดยรับประทานเร็วที่สุดภายใน 72 ชั่วโมงค่ะ