• ประจำเดือนมาวัันที่ 8-11 มีเพศสัมพันธ์วันที่ 17 ใส่ถุงยาง กลัวถุงรั่ว มีโอกาสท้องแค่ไหน

  •  Roberto Carlot
    สมาชิก
    หมอครับแฟนผมประจำเดือนมาวันที่8-11. ผมมีใรกับแฟนวันที17. มีการป้องกันแต่ระแวงถุงรั่ว ถ้าไม่มีการป้องการมีโอกาสท้องมากมั้ยครับ ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Roberto Carlot,

                       หากประจำเดือนมาวันที่ 8 พ.ย. และได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 17 พ.ย. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นย่อมมีได้ แต่หากมีการใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน ก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 82%-98% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 2%-18% แต่หากไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยและมีการหลั่งภายใน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ย่อมมีได้มากค่ะ