• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางขาด จะกินยาคุมฉุกเฉินได้ไหม เคยกินมาแล้ว จะอันตรายไหม

  •  See121143
    สมาชิก
    แฟนเคยกินยาคุมฉุกเฉินครั้งนึงครับ เกิดจากถุงยางขาด ไม่อยากให้แฟนกินอีก กลัวส่งผลต่อร่างกายแฟน แล้วดันมามีเหตุการณ์แบบเดิมอีก แต่ยังไม่ได้ถึงจุดสุดยอด แต่ถุงยางดันขาดกลัวว่าจะมีน้ำอสุจิเผลอเข้าไป อยากทราบว่า ยาคุมฉุกเฉินส่งผลต่อร่างกายไหมครับและขนาดไหน ถึงไม่ส่งผลก็ไม่อยากให้กินแล้วครับ มันทำให้รู้สึกไม่ดีต่อกัน กังวลมากครับ ผมว่าจะมีอะไรกันอีกทีคือตอนแต่งงานแล้วครับหรือไม่เราก็รับผิดชอบเค้าได้แล้ว ทั้งเรื่องกินอยู่ต่างๆ หาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตเองเยอะมาก แต่ไม่รู้ว่าอันไหนจริงครับ ขอบคุณมากครับ ขอที่เป็นความจริงนะครับ
    See121143  See121143
    สมาชิก
    แล้วท้องมีโอกาสเกิดเยอะไหมครับ อยากทราบเรื่องนี้ด้วยครับ
    See121143  See121143
    สมาชิก
    ถ้าเกิด ผมเป็นผู้ชายแล้วกินยาคุมกำเนิดเป็นเพื่อนแฟนจะส่งผลอะไรไหมครับ อยากรู้สึกเป็นเพื่อนเค้าอยากแสดงให้เค้าเห็นไม่อยากให้เคือใกัน มันอาจจะดูไม่ค่อยฉลาเ แต่ผมเสียใจมากไม่อยากให้เกิดขึ้นอีก ผมประมาท กังวลมากครับ ขอโทษบอกขอที่เป็นความจริงด้วยครับนึกว่าคนธรรมดาตอบเหมือนพันทิป แต่ถ้าเป็นหมอผมค่อยอุ่นใจหน่อยครับ ขอบคุณมากครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ See121143,

                         หากยังไม่ถึงจุดสุดยอดและยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินก็ได้

                         แต่หากไม่มั่นใจว่ามีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้นหรือไม่ รวมถึงไม่ได้อยู่ในช่วงระยะปลอดภัยหลัง 7 วัน ก็ควรพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ ซึ่งหากไม่ได้ทานยาคุมฉุกเฉินเป็นประจำ มีเพียงแค่เคยใช้เมื่อนานมาแล้ว ก็ไม่ได้ส่งผลอันตรายต่อร่างกายหรือมีผลอะไรต่อเนื่องตามมา และการทานยาคุมฉุกเฉินในครั้งใหม่นี้ อาจทำให้ได้รับผลข้างเคียงบางอย่างเท่านั้น เช่น คลื่นไส้ อาเจียน เวียนหัว ปวดหัว เจ็บเต้านม ปวดท้อง และมีเลือดออกกะปริดกะปรอย เป็นต้น ซึ่งในบางรายอาจไม่เกิดอาการใดๆ เลยก็ได้

                          หากยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพ เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด ยาฝังคุมกำเนิด เป็นต้น เพื่อที่จะได้สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้โดยไม่ต้องกังวลใจค่ะ

    See121143  See121143
    สมาชิก
    ขอบคุณครับ