• โดนแมวกัด ได้ไปฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าแล้ว แต่แมวตาย กังวลกลัวจะเป็นโรคพิษสุนัขบ้า

  •  Pochae Karen
    สมาชิก
    ตั้งเเต่โดนเเมวจรกัด ก็ไปฉีดวัคซีนตามหมดนัดค่ะ เเมวมันกัดได้ไม่นานมันก็ตาย😭😭 นี่คือสาเหตุที่กลัวว่าจะติดเชื้อ สาเหตุที่โดนกัด หนูกินข้าวอยู่ด้านนอกบ้าน เเล้วทีนี้เเมวตัวนี้ก็มา มาร้องมาคลอเคลียอยากกินข้าวเหมือนเเมวทั่วไป เเล้วหนูเดิดไปตักกับข้าวมันก็เดินตาม พอตักเสร็จจะเดินมาที่โต๊ะ มันก็เดิดตามอีก เเล้วก็กัดเข้าไปที่หัวเเม่โป้เท้าด้านซ้าย จากนั้นก็กินข้าวต่อ เพราะว่าอีกนิดเดียวก็หมด กะว่ากินเสร็จไม่นานจะมาล้างเเผล พอล้างเเผลเสร็จ อีก2-3ชั่วโมงก็ไปหาหมอค่ะ ก่อนที่จะมาถามก็หาข้อมูลมาบ้างเเล้ว มันคิดมากก็ตรงที่ถ้าเเมวที่ติดเชื้อกัด ไม่นานมันก็ตาย หนูติดมากนอนไม่ได้มาหลายวัน คิดว่าตัวเองต้องติดเชื้อเเน่ๆต้องตายเเน่ๆ คนในครอบครัวบอกว่าอย่าเพิ่งคิดมาก ไม่รู้ว่ามันติดเชื้อจริงหรือป่าว เเต่อะไรจะบังเอิญขนาดนั้นค่ะ? คิดมากบ่อยๆ ก็อยากฆ่าตัวเองตาย กลัวรับสภาพตอนที่ติดเชื้อไม่ได้😭 อยากสอบถามค่ะ คนที่ติดเชื้อจะมีอาการอย่างไรบ้างคะ😭 เเล้วมีที่ไหนบ้างที่รับตรวจเชื้อ จะทำใจไปตรวจ😭

    สวัสดีค่ะ คุณ Pochae Karen,

                        หากโดนแมวกัด แล้วได้ไปฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าภายในวันเดียวกันนั้น อีกทั้งได้ไปฉีดต่อตามกำหนดนัดจนครบ 4 หรือ 5 เข็ม วัคซีนก็จะช่วยป้องกันการเป็นโรคพิษสุนัขบ้าได้ค่ะ โอกาสที่คุณ Pochae Karen จะเสียชีวิตจึงไม่มีค่ะ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ

                         แต่หากรู้สึกกังวลใจมาก คิดแต่ว่าตนเองจะต้องตายอยู่บ่อยๆ จนไม่สามารถทำกิจวัตรประจำวัน เรียน หรือทำงานต่างๆ ได้เป็นปกติ แนะนำควรไปพบจิตแพทย์ เพื่อให้คำปรึกษาลดความวิตกกังวลและให้ยาที่จะช่วยผ่อนคลายความเครียดลงค่ะ