• มีเพศสัมพันธ์สอดใส่แค่ 2 นาที ไม่ได้ใส่ถุงยาง จะติดเชื้อ HIV ไหม

  •  somone
    สมาชิก
    ไปเที่ยวคาราโอเกะมาคับ คือฝากหญิงเปนคนทำเองาคือพอแข็งตัวเขาก้สอดใส่เลยเราเองก้ลืมไป ทำไปได้ประมาณ2นาที นึกขึ้นได้ว่ายังไม่ใส่ถุง แบบนี้มีโอกาศติดเชื่อไหมคับ. แต่ไม่รุ้ว่าเขามีเชื่อไหมนะะ ตอนนี้เครียดเลยคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ somone,

                      การมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอด โดยไม่ใช้ถุงยางอนามัย หากฝ่ายหญิงมีเชื้อ HIV จะมีโอกาสติดเชื้อประมาณ 0.01-0.38% แต่หากใช้ถุงยางอนามัย จะช่วยลดโอกาสลงไปได้ประมาณ 90%

                      อย่างไรก็ตาม นอกจากเชื้อ HIV แล้ว การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ใช้ถุงยางอนามัยยังมีโอกาสติดเชื้ออื่นๆ ได้อีก เช่น ซิฟิลิส หนองใน เริม ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น

                       ดังนั้น หากเกิดมีแผล หรือผื่นที่บริเวณอวัยวะเพศ หรือมีหนองไหลจากปลายอวัยวะเพศ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษา และเมื่อผ่านไปประมาณ 1 เดือน ควรไปตรวจหาเชื้อ HIV ซิฟิลิส ไวรัสตับอัเสบบีและซี เป็นต้น