• หลังผ่าตัดทอนซิล มีปัญหาเรื่องอาการปวดหู ทั้งสองข้างค่ะ และมีปัญหาหูอื้อ

  •  Por Manlika
    สมาชิก
    รบกวนสิบถามคะ คุณหมอ พอดีไปผ่าทอมซิล เมื่อวันที่ 8 เม.ย. แล้วมีอาการเจ็บหูด้านซ้ายเริ่มเจ็บวันที่12 และวันนี้ วันที่ 18 เม.ย.มีอาการเจ็บหูด้านขวาเพิ่มมาอีกข้าง รวมถึงอาการหูอิ้อ ต้องทำอย่างไรบ้างคะ

    สวัสดีคะคุณ Por Manlika

    การผ่าตัดต่อมซิล เป็นการผ่าตัดจากด้านในค่ะ ภาวะแทรกซ้อนหลังการผ่าตัดคือ เลือดออก และการติดเชื้อค่ะ แต่การติดเชื้อน้อยมากค่ะ

    อาจจะต้องตรวจดูในช่องหูมากกว่าค่ะ ว่ามีการติดเชื้อในหูหรือเปล่าค่ะ

    เพราะถ้ามีการติดเชื้อในช่องหูชั้น กลาง ก็จะมาด้วยอาการปวดหู และอาการของหูอืิ้อได้ค่ะ