• กลังวลมากค่ะ

  •  Preme Prim
    สมาชิก
    กังวลมากค่ะว่าจะท้องไหม หลังมีอะไรกับเเฟนหลัง1ชั่วโมงกินยาคุมฉุกเฉินตามค่ะ เเล้วซื้อเเบบ28เม็ดเพื่อจะมาทานต่อหลังทานหมดเเผงพอหยุดยาจะสามารถท้ิองได้ใช่ไหมคะ.  เเล้วกินเเบบฉุกเฉิกเสร็จรอประตำเดือนมาค่อยกินเเบบ28เม็ดต่อรึเปล่าคะหรือกินเลยหลังจากกิน2เม็ดฉุกเฉินหมด

    สวัสดีคะคุณ Preme Prim

    ใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินแล้วรอจนมีประจำเดือนก่อนนะค่ะ แล้วพอมีประจำเดือนแนะนำให้รับประทานยาคุมกำเนิดค่ะ เพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีการตั้งครรภ์ก่อนนะค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามการเริ่มรับประทานยาคุมกำเนิดสามารถที่เริ่มได้ทันทีเช่นเดียวกันค่ะ ปกติที่แนะนำให้รอเนื่องจากเพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีการตั้งครรภ์นะค่ะ