• มีอาการปวดท้องและอาเจียน รู้สึกกระเพาะบีบตัวอย่างรุนเเรง เป็นอาการอะไร

  •  BAE
    สมาชิก
    เมื่อคืนช่วงตีสองมีอาการปวดท้องโดยฉับพลัน ปวดทรมานมากๆ รู้สึกว่ากระเพาะเต้นตุบๆและบีบตัวอย่างเเรงเลยค่ะ ทานยา Berclomin tap แล้วบรรเทาลง (เวลากินข้าวไม่ตรงเวลามักจะปวดท้องจะกินยาตัวนี้ตลอด) และมีอาการอีกช่วงตีสามต้องลุกไปอาเจียนออกจึงรู้สึกดีขึ้น (โดยมื้อสุดท้ายที่กินคือมื้อเย็นช่วงหกโมงครึ่ง กินข้าวไข่เจียวหมูสับกับไก่วิ้งค์เเซ่บKFC) เคยมีอาการแบบนี้ตอนกินชาบู หมูกระทะซึ่งเลิกกินมาเป็นปีเเล้วค่ะ เเต่จู่ๆเมื่อคืนก็มามีอาการแบบนี้ และเมื่อเช้ากินข้าวเช้าเสร็จปุ๊บก็อาเจียนเลยค่ะ แบบนี้เป็นอาการของโรงอะไรคะ 😭
    BAE  พญ.นรมน
    แพทย์

    อาการตอนนี้คล้ายกับโรคอาหารเป็นพิษมากที่สุดค่ะ อาจมีอาการปวดท้องร่วมกับอาเจียน สามารถรับประทานยาลดอาการปวดท้องและยาบรรเทาอาการคลื่นไส้อาเจียนในระหว่างนี้ได้ ให้ดื่มน้ำเกลือแร่และพักผ่อนมากๆ อาการมักดีขึ้นเอง แต่ถ้ามีไข้สูง อาเจียนมาก ปวดท้องมากขึ้น ให้รีบไปพบแพทย์ค่ะ