• ข้อเท้าพลิกจนกระดูกหัก ใช้เวลารักษานานเท่าไร มีอะไรผสานกระดูกให้ติดเร็วขึ้นไหม

  •  น้ำฝน
    สมาชิก
    ข้อเท้าข้างซ้ายพลิกอย่างรุนแรงจนทำให้กระตูกช่วงกลางเท้าซีกซ้ายแตกและมีอาการบวม จะใช้ระยะเวลาในการรักษานานเท่าไหร่ และมีตัวช่วยให้กระดูกกลับมาผสานตัวเร็วขึ้นไหมคะ

    คุณน้ำฝน

    อาการกระดูกแตกของคุณ ไม่ทราบว่าแพทย์ได้ผ่าตัด ยิง K-wire ให้หรือเปล่าครับ หรือว่าให้ใส่เฝือกอย่างเดียว

    ปกติจะใช้เวลา 45-60 วันกระดูกถึงจะติดแต่ต้อง ตำแหน่งที่หักต้องไม่เคลื่อนออกจากกัน เกิดช่องว่าง

    ตัวช่วยให้กระดูกผสานเร็วขึ้น  ว่ากันว่า แคลเชี่ยมจะช่วยได้ถ้าทานมากๆ นะครับ ซึ่งมีมากในปลาฉิ้งฉ้าง  นมสด เป็นต้น ส่วนยา ส่วนใหญ่แพทย์จะสั่งให้อยู่แล้ว  ถ้าไม่มีไปขอซื้อตามร้านขายยาได้ครับ