• กระดูกเชิงกรานหัก

  • กระดูกเชิงกรานหักจากอุบัติเหตุรถชน ตั้งแต่ 27 เม.ย.แต่ตอยนี้กลับมาอยู่บ้านแล้ว ตอนนี้นั่งได้ขยับขาข้างที่หักได้แล้วอยากทราบว่ากนะดูกน่าจะติดหรือยังค่ะ แล้วสามารถตั้งเข่านอนเป็นปกติได้หรือป่าว หรือห้ามขยับขาเลยค่ะ แล้วอีกนานไมกว่าจะเดินได้ ตอนนี้เครียดมาก
    สวัสดีค่ะ คุณอมรา ทรัพย์บำรุง @จากที่เล่ามา โดยทั่วไปหากกระดูกเชิงกรานหัก ระยะเวลาที่กระดูกติดโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 8-12 สัปดาห์ขึ้นกับความรุนแรงของการหัก ดังนั้นแนะนำให้คุณอมรา สอบถามถึงผลการตรวจรักษากับแพทย์ผู้ดูแล รวมถึงแนวทางการดูแลตนเอง การทำกายภาพต่อที่บ้านจะได้ข้อมูลที่เหมาะสมถูกต้องกับคุณอมรา ทรัพย์บำรุง ค่ะ
    ตอนนี้เวลานอนตะเเคงไม่เจ็บแล้ว อยากทราบว่าสามารถนอนจะแคง หรือขยับขาไปมา นั่งง้อขาเเบบปกติเหมือนคนทั่วไปได้หรือยังค่ะ