• หลังจากใส่เหล็กดามกระดูกที่หัก กระดูกจะมีโอกาสติดสนิทเหมือนเดิมเลยไหม

  •  Boosrt Yooyen
    สมาชิก

    คือใส่เหล็กที่ต้นขาข้างซ้าย  แล้วกระดูกติดแล้ว  ติดสนิทเลย อยากถามว่ามันจะมีสิทไหมค่า    เพราะว่ามันเบาๆ  เกิดจากอะไรหรอค่า  มีวิธีแก้ยังไงอะค่า

     สวัสดีคะคุณ Boosrt Yooyen

    การหักของกระดูก เมื่อมีการถูกทำลายของเนื้อเยื่อกระดูก เส้นเอ็น กล้ามเนื้อ การหารของระบบต่าง ๆ ขึ้นอยู่ตามระยะเวลาในการสร้างเซลค่ะ ปรกติแล้วการสร้างกระดูกจะใช้เวลานานที่สุด อธิบายง่ายๆ ว่าทุกส่วนเริ่มที่จะสร้างเซลเมื่อมีการบาดเจ็บค่ะ แต่กระดูกจะใช้เวลานานที่สุดค่ะ

    ถึงแม้ว่าจะมีการดามกระดูกแล้วแต่การที่จะหายกลับมาเป็น 100% ไม่มีนะค่ะ จะได้สูงสุด ประมาณ 80-85% ค่ะ การใส่เหล็กดามเป็นการช่วยไม่ให้มีการเคลื่อนที่ของกระดูกทำให้กระดูกติดกันง่ายขึ้นค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อเอกซเรย์ซ้ำ และตรวจเพิ่มเติมว่าสามารถที่จะเอาเหล็กออกได้หรือไม่ค่ะ