• กระดูกหักผ่าตัดเข้าเฝือกแล้ว ผิดรูป สามารถแก้ไขได้ไหม

  •  UFC18
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ส่วนสรุปอยู่ข้าล่างนะคะ ด้านบนจะเป็นเรื่องราวที่แขนหักและความผิดพลาดทั้งฝั่งคุณหมอและฝั่งเราค่ะเป็นstory เลยก็ว่าได้ค่ะ รบกวนให้คำแนะนำหน่อยนะคะ ตอนอนุบาลสอง เล่นแล้วล้มในบ้านค่ะ พื้นกระเบื้องธรรมดา แต่จำไม่ได้ว่าลงท่าไหน กระดูกข้อศอกข้างซ้ายแตกค่ะ ตอนนั้นแขนห้อยลงมาเลยแต่ก็ยังฝืนยกขึ้นมาได้อยู่ คุณแม่ตกใจปฐมพยาบาลผิดแบบท่านไม่ทราบว่ากระดูกแตก คิดว่าบวมเฉยๆท่านพาไปนวดแผนโบราณที่รู้จัก แต่อาการไม่ดีขึ้นเลยอยู่ประมาณ3วันมีไข้ขึ้น คุณพ่อรีบพาส่งโรงพยาบาลประจำจังหวัด หมอบอกว่ากระดูกแตกต้องผ่าตัดและดามเหล็กเส้น3เส้นแล้วเข้าเฝือก จากนั้นการผ่าตัดและทุกอย่างก็เป็นไปได้ด้วยดี มีการเข้าเฝือกคุณหมอบอกว่าประมาณ5สัปดาห์ถึงจะถอดเหล็กได้(จำสัปดาห์ได้ไม่แน่ชัด) คุณแม่ก็พามาหาหมอตามนัดตลอด พอครบ2-3อาทิตย์ (จำไม่ได้) คุณหมอบอกถอดเหล็กได้เลย เป็นคุณหมอผู้หญิง ซึ่งแม่ก็คิดว่าดีขึ้นแล้วเลยไม่ได้ทักท่วงอะไรไป พอถอดเสร็จ คุณหมอก็บอกว่า "ตายแล้ว!หมอดูปฏิธินผิด ต้องอีก2อาทิตย์ถึงจะถอดเหล็กได้ แต่ไม่เป็นไรหรอก ใช้งานได้ปกติแหละ แต่ถ้าจะใส่ให้ครบ5อาทิตย์ก็ต้องทุบทำใหม่" แม่ตกใจสั่นกับคำพูดคุณหมอ มันยังเป็นเรื่องราวที่คาใจมากค่ะ *สรุปนะคะ คือตอนนี้ผ่าตัดผ่านมา9-10ปีแล้ว (ตอนนั้นอนุบาล2 ตอนนี้ ม3เข้า ม4)โดยเกิดการผิดพลาดถอดเหล็กออกก่อนกำหนด2สัปดาห์ แขนผิดรูปไม่กลับมาในาภาพเดิม มีคนล้อว่าแขนโกก ใส่เสื้อผ้าไม่สวย เสียบุคลิค ไม่ค่อยมีความมั่นใจเรื่องบุคลิค แขนไม่เท่ากัน สามารถแก้ไขได้รึป่าวคะ ผิดพลาดยังไงขออภัยด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่า🙏

    สวัสดีค่ะ คุณ UFC 18

    จากที่เล่ามา แนะนำคุณ UFC 18 ไปพบแพทย์ศัลยกรรมกระดูกนะคะ ว่าลักษณะกระดูกผิดรูปที่เป็นอยู่สามารถผ่าตัดแก้ไขได้หรือไม่นะคะ