• กระดูกฝ่าเท้าแตก ใส่เฝือกอ่อนอยู่ กระดูกตรงที่แตกจะกลับมาติดกันเหมือนเดิมไหม

  • คือเมื่อเดือนตุลาคม62ตัวหนูเองได้มีการตกหลุมแล้วเท้าผลิกค่ะบวมปวดมากเดินไม่ได้อยู่4-5วันกินยาแก้ปวดและทาน้ำมันไม่ได้ไปหาหมอจนการบวมและการปวดนั้นลดลงแต่ก็ไม่ได้คิดอะไรคิดว่าเคหายบวมแล้วไม่ปวดแล้วแต่ป่าวเลยค่ะเวลาเดินปวดมากเหมือนมีดทิ่มเลยไปหาหมอเอ็กซเรย์ปรากฏว่ากระดูกฝ่าเท้าแตกค่ะใส่เฝือกอ่อนแอดมิดอยู่3-4วันหมอก็ให้กลับบ้านค่ะแต่ยังใส่เฝือกอยู่นะหมอให้ใส่2อาทิตย์ทีนี้อยากทราบว่ากระดูกตรงที่แตกจากลับมาติดกันเหมือนเดิมไหมค่ะ

    คุณ ยัยลูกหมู

    ถ้าแพทย์ไม่ได้ผ่าตัดจัดกระดูกให้เข้าที่ แสดงว่ากระดูกคงไม่แตกมาก อาจแค่ร้าวๆ  เท่านั้น  หลังถอดเฝือก ก็น่าจะติดเหมือนเดิมนะครับ   ถ้าไม่ติดแพทย์คงไม่กล้าถอดเฝือกออกให้ครับ   ต้องcheck ด้วยการถ่ายเอกซ์เรย์จนแน่ใจอีกครั้งครับ