• กระดูกนิ้วหักใส่ลวดไว้ จะต้องผ่าลวดออกอีกไหม ใช้เวลารักษานานไหม

  •  Chatchawan Wongsa
    สมาชิก
    ผมประสบอุบัติเหตุกระดูกหลังเท้าหักหมอได้ผ่าตัดใส่ลวดไว้อยากทราบว่าต้องผ่าลวดออกอีกไหมครับและต้องถอดเหล็กเป็นระยะเวลากี่เดือนครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Chatchawan Wongsa

    จากที่สอบถาม กระดูกหลังเท้าที่ชื่อว่า talar เป็นกระดูกที่มีความยากในการรักษาพอควรค่ะ

    การสมานของกระดูกนี้ขึ้นกับความรุนแรงของการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นนะคะ

    มักใช้เวลาหลายเดือนในการรักษาค่ะ ดังนั้นจากที่สอบถาม แพทย์ยังไม่สามารถระบุได้นะคะ ว่าใช้เวลาเท่าที่จะหาย หรือการถอดเหล็กนะคะ

    แนะนำคุณ Chatchawan Wongsa ไปตรวจติดตามการรักษาอย่างต่อเนื่องนะคะ และสอบถามผลการรักษากับแพทย์ที่ดูแลอีกทีนะคะ