• กระดูกนิ้วหัก ดามด้วยเหล็กแล้ว ต้องทำอย่างไรต่อ เป็นอันตรายไหม

  •  Orranid Kungla
    สมาชิก
    กระดูกนิ้วก้อยหักหมอยิงลวดดามให้ ผ่านไป1อาทิตย์ บวมค่อยๆหายแต่มีอยู่ เราต้องดูยังไงอ่ะคะ จะอันตรายไหม อีก2อาทตย์หมอนัดแล้ววิธีเอาเหล็กออกเอาออกยังไงค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Orranid Kungla

    อย่างนี้นะคะ การดามด้วยเหล็ก จะทำในกระดูกที่ไม่ได้มีการเคลื่อนมากค่ะ ปรกติ จะใช้เวลาประมาณ สองถึง สี่สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับการเคลื่อนที่คะ ปรกติ อาจจะยาว ถึง สี่สัปดาห์ค่ะ

    ไม่มีอันตรายค่ะ แต่อาจจลำคาณในเรื่องของต้วเหล็กที่งอยื่นออกมากค่ะ ตอนนี้ถ้าเป็นไปได้แนะนำเรื่องของการฝึกเหยียดงอนะค่ะ แนะนำปรีกษาแพทย์ กายภาพบำบัดเลยค่ะ จะได้ไม่มีปัญหาในเรื่องของการเคลื่อนไหวของนิ้วมือค่ะ