• มีภาวะกระดูกทับเส้นประสาทมา 2 เดือน ไปหาหมอได้ยาแก้ปวดทานกับฉีดยา ฝังเข็มแล้วก็ไม่ดีขึ้น เกิดจากอะไร เมื่อไหร่จะหาย

  •  Aunsato Yananton Man
    สมาชิก
    สวัสดีครับผมป่วยเป็นกระดูกทับเส้นมาเป็นเวลา2เดือนแล้วครับไปโรงพยาบาลมาหมอให้ยาแก้ปวดกับฉีดยาให้ครับผมเลยไปลองวิธีฝังเข็มดูดีขึ้นครับแค่1อาทิตย์ก็กลับมาเป็นอีกตอนนี้ผมกินยาเยอะมากครับเคยลองไปทำกายภาพด้วยการกระตุ้นไฟฟ้าก็ยังไม่ดีขึ้นตอนนี้ก็ยังปวดอยู่ผมเลยอยากถามคุณหมอว่าระยะเวลาในการเป็นนั้นมากสุดกี่เดือนครับแล้วผู้ป่วยที่ป่วยเรื้อรังเกิดจากอะไรครับทั้งที่พบแพทย์ตลอกเวลา
    สวัสดีค่ะ คุณ Aunsato Yananton Man @กระดูกทับเส้น เกิดจากการที่หมอนรองกระดูกเสื่อม แล้วทำให้มีการเคลื่อนของหมอนรองกระดูกแล้วกดทับเส้นประสาทได้ ซึ่งโดยทั่วไปการรักษาด้วยยา ร่วมกับกายภาพจะทำในกรณีที่การกดทับยังไม่รุนแรง โดยจะใช้เวลาการรักษาอย่างน้อย 1-3 เดือนค่ะ @ดังนั้นแนะนำคุณ Aunsato Yananton Man ให้ติดตามการรักษากับแพทย์ผู้ดูแลนะคะ หากอาการไม่ดีขึ้น แพทย์จะพิจารณาการรักษาวิธีอื่นๆเพิ่มเติมค่ะ **สามารถอ่านบทความเรื่องนี้ได้ โดย copy link นี้นะคะ : https://www.pobpad.com/กระดูกทับเส้น