• กระดูกข้อมือร้าวไม่อยากใส่อุปกรณ์พยุงแขนได้ไหม

  •  Latthawat Thanaviboonswat
    สมาชิก
    กระดูกร้าวแล้วหมอให้ใส่ที่คล้องแขน แล้วผมค้องเขียนหนังสือบ่อยทำให้ไม่ถนัด อยากทราบว่าถ้าไม่ใส่ที่คล้องแขนจะทำให้หายจิงหรือป่าวครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Latthawat

    อุปกรณ์คล้องแขนหรือพยุงแขน (Arm sling) เป็นอุปกรณ์ที่ให้ใส่เพื่อประโยชน์ ดังนี้ค่ะ

    1. ช่วยจำกัดการเคลื่อนไหวเพื่อทำให้กระดูกติดเร็วขึ้น

    2. ช่วยลดการบวมของมือหรือนิ้วมือ

    3. ช่วยในการพยุงบริเวณหัวไหล่และแขน

    หากมีกระดูกร้าวที่ข้อมือการใส่จะช่วยให้จำกัดการเคลื่อนไหวเพื่อทำให้กระดูกติดเร็วขึ้นค่ะ  ดังนั้นเวลาใส่จึงเขียนหนังสือไม่ถนัดค่ะ แต่หากไม่สามารถใส่ได้ อาจจะลองคุยกับคุณหมอกระดูกที่ดูแลอีกทีค่ะ  เนื่องจากกระดูกร้าวแต่ละคนมากน้อยไม่เท่ากันและตำแหน่งแตกต่างกันค่ะ ความจำเป็นอาจจะแตกต่างกันไปด้วยค่ะ