• กระดูกข้อต่อขากรรไกรฝั่งซ้ายโปน แต่ไม่มีอาการเจ็บ

  •  MTCCC
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ พอดีว่าตรงกระดูกข้อต่อขากรรไกรฝั่งซ้าย มันมีลักษณะโปนมากกว่าทางด้านขวาน่ะค่ะ แต่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็นต้องใช้นิ้วคลำ ไม่มีอาการเจ็บปวดใดๆค่ะ และหนูเพิ่งมาสังเกตว่ามันโปนขึ้นมาหน่อยนึง เป็นอันตรายรึเปล่าคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ MTCCC @โดยปกติ รูปโครงหน้ารวมถึงกระดูกที่บริเวณใบหน้าทั้ง 2ข้าง ไม่ได้เท่ากันนะคะ จากที่คุณ MTCCC สอบถามมา หากกระดูกที่โปนออกมา เป็นอยู่เดิมมานาน ไม่มีอาการผิดปกติใดๆ คิดว่า สามารถรอดูก่อนได้ค่ะ แต่หากกระดูกที่โปนนี้ เพิ่งเกิดขึ้นและกระดูกโปนขึ้นมากขึ้นอย่างรวดเร็ว หรือมีอาการผิดปกติอื่นๆ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ