• กรามหัก ได้รับการมัดฟัน ดื่มสุรา สูบบุหรี่ได้ไหม

  •  Rungtiwa Nennum
    สมาชิก
    ตอนนี้ผ่าตัดแล้วมัดฟัน ผมอยากทราบว่าสูบบุหรี่ได้มั่ยและกินเบียร์เป็นผลกระทบมั่ยค้าบ​ มัดฟันอยู่ค้าบและมีแผลผ่าตัดในปาก หมอเย็บไว้

    สวัสดีคะคุณ Rungtiwa Nennum

    ก่อนอื่นมัดฟันแล้วอ้าปากขึ้นไหมค่ะ ในช่วงแรก แนะนำเรื่องการงดการสูบหรี่ดื่มสุราจนกว่าแผลในปากจะหายค่ะ หรือควรจะงดไปเลยค่ะ เนื่องจากควันบุหรี่จะทำให้เกิดการไหม้ จากความร้อนทำให้มีแผลในปากได้ค่ะ และมีอาการระคายเคืองทำให้แผลหายช้า การดื่มสุรา คงต้องงดเช่นกันค่ะ เพราะอาจจะทำให้มีการสำลักได้ค่ะ แนะนำให้รับประทานอาหารอ่อน ๆ ไม่ร้อนเกินไปค่ะ จนกว่าจะถอดเหล็กดัดได้ค่ะ

    Rungtiwa Nennum  Rungtiwa Nennum
    สมาชิก
    หมอค่ะแล้วยางมัดฟันนี้เอาออกก่อนที่หมอเค้ากำหนดได้มั่ยเพราะหนูรู้สึกเหมื่อนหายแล้วมัดมา9วันแล้วตอนนี้ไม่รู้สึกเจ็บอ่าไรเลย แต่ปวดฟันยางมัดแน่นมากฟันขบกันจนปวดไปหมดเลยค้ะ
    Rungtiwa Nennum  Rungtiwa Nennum
    สมาชิก
    ปากอ้าสู้กับฟันเพราะปวดฟันค่ะมันขบกันแน่นมากยางมัดแน่นเกินค่ะเลยอยากทราบว่าเอายางมัดออกได้ยังเพราะไม่มีอาการเจ็บปวดแล้ว

    ส่วนใหญ่ไม่ค่อยปวดค่ะ ต้องใช้เวลาซักระยะค่ะ อาจจะประมาณสองสามสัปดาห์ค่ะ อาการปวดจะหายไปค่ะ

    Rungtiwa Nennum  Rungtiwa Nennum
    สมาชิก
    ยางมัดเอาออกก่อนหมอนัดได้มั่ยค่ะ