• ถุงอาหารถูกสุนัขกัดเป็นรูสามารถเอาไก่มาทอดซ้ำกินได้ไหม

  •  Paitoon
    สมาชิก
    พอดีไปรับลูกชายที่ร.ร.แล้วลูกชายซื้อไก่ทอดถือถุงหิ้วมา มีสุนัขที่ร.ร.วิ่งมางับที่ถุงไก่ทอด ถุงไม่ฉีกขาดแต่เป็นรูเล็กๆหนึ่งรู ผมเอามาทอดซ้ำแล้วกินเข้าไปจะเป็นอะไรไหม

     สวัสดีคะคุณ Paitoonง

    ปรกติ เชื่อพิษสุนัขบ้า จะตายหลังออกจากร่างกายสัตว์ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามไม่แนะนำเรื่องการกินอาหารที่ถูกสัมผัสด้วยน้ำลายของสุนัขค่ะ

    การทอดซ้ำก็เป็นการฆ่าเชื้อไวรัสได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังไม่แนะนำค่ะ

    Paitoon  Paitoon
    สมาชิก
    ขอบคุณครับคุณหมอ
    Paitoon  Paitoon
    สมาชิก

    รบกวนถามต่ออีกนิดนึงครับคุณหมอ ผมมีความเสี่ยงต่อโรคนี้มากไหมครับ จำเป็นต้องฉีดวัคซีนป้องกันไหมครับ

    ไม่มีความจำเป็นค่ะ

    แต่ถ้าต้องการที่จะฉีดก็ได้ค่ะ เป็นการฉีดก่อนการสัมผัสค่ะ

    ฉีดสามเข็มเข้ากล้ามค่ะ

    และฉีด ทั้งหมด สองเข็ม สามครั้งเข้าใต้ผิวหนังค่ะ

    Paitoon  Paitoon
    สมาชิก
    ขอบคุณครับคุณหมอ โล่งใจขึ้นเยอะเลยครับ เพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของผมเอง ส่วนตัวผมเองเคยฉีดวัคซีนครบแล้วห้าเข็ม แต่ก็ประมาณสี่ปีกว่าแล้ว แต่ลูกชายอายุสิบขวบยังไม่เคยฉีดครับ ซึ่งก็กินไก่ทอดด้วยกันกับผม ผมไปสอบถามที่โรงพยาบาลมาเหมือนกันครับ หมอก็บอกว่าไม่ต้องฉีด ถ้าจะฉีดให้ฉีดแบบป้องกัน