• มีอาการปวดบริเวณหน้าผากเวลากด ต่อมามีอาการปวดมาก ลุกไม่ขึ้น อันตรายไหม

  •  ภาพ ของฉัน
    สมาชิก
    พอกดไปที่หน้าผาก แล้วรู้สึกเจ็บๆคะ เหมือนเวลาเราเล่นตบหน้าผากแต่มันระบมนะคะ แต่อันนี้แค่กดๆก็เจ็บ พอสักเริ่มมีอาการปวดรุนแรง แบบลุกไม่ขึ้น แบบนี้อันตรายไหมคะ ปกติก็ชอบปวดที่เบ้าตาข้างเดียวบ่อยๆ

     สวัสดีคะคุณ ภาพ ของฉัน

    อาการปวดนี้ อาจะเรียกว่าเป็นอาการปวดศีรษะได้ค่ะ ซึ่งอาการปวดแบบนี้ต้องหาสาเหตค่ะ  สาเหตุหลัก ๆ ของกอาการปวดศีรษะ ต้องแยกของเป็นปวดที่มีพยาธิสภาพในสมอง หรือ ไม่มีพยาธิสภาพในสมองค่ะ

    ซึ่งสาเหตุจากไม่มีพยาธิสภาพในสมอง

    1. อาการกล้ามเนื้ออักเสบ
    2. เส้นเอ็นอักเสบ
    3. เครียด
    4. ปัญหาเรื่องของการพักผ่อนไม่เพียงพอ
    5. ไมเกรน

    ปัญหาสมอง  มักจะมีประวัติสัมพันธ์กับ ความด้นโลหิตสูง ภาวะเรื่องของเส้นเลือด หรือ มีเรื่องของการแตก ของเส้นเลือด ดังนั้นต้องตรวจเพิ่มเติมค่ะ

    หยุดกดนะค่ะ ลองรับประทานยาแก้ปวด พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำให้มากค่ะ