• ผู้ชาย มีกลุ่มติ่งเนื้อที่อวัยวะเพศ

  •  joey188
    สมาชิก
    แฟนมีกลุ่มติ่งเนื้อบริเวร อวัยะเพศ
    joey188  joey188
    สมาชิก
    https://www.picz.in.th/image/24500dad-3c99-4e4c-8b0e-2587745cdf83.QdD2iP รูปครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ joey188,

                      กลุ่มติ่งเนื้อที่อวัยวะเพศชายตามรูปดังกล่าว น่าจะเป็นหูดหงอนไก่ได้ ซึ่งเป็นโรคติดต่อจากการมีเพศสัมพันธ์ โดยจะเห็นเป็นติ่งเนื้อหรือตุ่มเนื้ออ่อนๆ สีชมพูหรือสีเนื้อ ผิวมักขรุขระ อาจพบ 1 ติ่งหรือหลายติ่ง โดยจะโตขึ้นเรื่อยๆ อาจมีอาการคันร่วมด้วย แต่ไม่มีอาการเจ็บ

                         นอกจากนี้ ก็อาจเป็นติ่งเนื้องอกของผิวหนังได้ แต่มักไม่ได้ขึ้นเป็นกลุ่มหลายๆ อัน

                        แต่หากเป็นมานานแล้ว และเม็ดไม่ขยายขนาดใหญ่ขึ้น รวมถึงไม่เพิ่มจำนวนมากขึ้น และไม่มีอาการใดๆ ก็อาจเป็น pearly penile papules หรือโรคผื่นนูนพีพีพี ก็ได้ ซึ่งไม่จัดเป็นโรค ไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อ เกิดจากหลอดเลือดขององคชาตขยายตัว และมีเนื้อเยื่อเกี่ยวพันมาล้อมรอบ ลักษณะเป็นตุ่นนูนผิวเรียบสีเนื้อหรือชมพูอ่อน เรียงกันหลายตุ่มเป็นแถว อยู่บริเวณร่องรอบฐานหัวองคชาต มักไม่มีอาการเจ็บหรือคัน

                         แนะนำว่าควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจว่าเป็นโรคอะไร จะได้รับการรักษาให้ตรงกับโรคค่ะ ในเบื้องต้น ก็ไม่ควรไปแกะ เกา ดึงตุ่มดังกล่าวออก และควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนด้วยค่ะ